Tìm kiếm

Rau mồng tơi 400gr

Rau mồng tơi là rau phổ biến được dùng để chế biến trong bữa ăn hàng ngày. Rau mồng tơi có vị chua, tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, chống mỏi mệt, tăng cường tráng cho nam giới. Rau chứa chất nhầy pectin có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì, tốt cho người có mỡ và đường cao trong máu, ngăn ngừa các nguyên nhân gây tình trạng yếu sinh lý nam.
SKU: SK_HOAMAU24H_RAU_0005
LIÊN HỆ SHOP: HOA MÀU 24H
8.000 đ
i h

Mồng tơi là loại rau rất tốt cho sức khỏe và khá phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu ăn mồng tơi không đúng cách có thể đem lại những nguy hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần biết thêm một số lưu ý khi ăn loại rau này.

Rau mồng tơi tuy chỉ là một loại rau dân dã, phổ biến nhưng lại mang rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì mồng tơi cũng gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều loại rau này. Vì vậy, bạn hãy ăn rau mồng tơi một cách vừa phải để có thể tận dụng được những giá trị dinh dưỡng của rau.

Chọn đúng rau mồng tơi sạch: Hãy chọn loại rau nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng khi ăn rất giòn và ngon. Tránh chọn rau có màu xanh mướt, thân mập, ngọn vươn dài. Trước khi chế biến thì bạn cần phải rửa sạch rau và ngâm qua nước muối hoặc nước gạo.

Khi chế biến xong thì bạn cần ăn hết, nếu dư thì mang đi đổ chứ không nên ăn lại vì sẽ rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Không nên ăn rau mồng tơi sống: Các loại rau có nhiều chất nhầy như mồng tơi, mướp hương, đậu bắp, rau đay… đều cần được nấu chín kỹ. Việc ăn sống các loại rau này, trong đó có rau mồng tơi, có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Đặc biệt những người ăn uống khó tiêu, thường bị đầy bụng, lạnh bụng hoặc gặp các vấn đề như đau nhức xương khớp, bắp thịt, cơ thể nặng nề thì nên hạn chế dùng để tránh làm cơ thể ốm yếu thêm.

Nên nấu rau mồng tơi chín tới chứ không nên để rau bị sống hay chín kỹ. Ngoài ra, không nên đậy nắp lại sau khi nấu, điều này giúp tận dụng được các chất dinh dưỡng có trong rau và giữ cho rau có màu xanh đẹp mắt.

Không nên ăn quá nhiều: Ăn nhiều mồng tơi gây khó chịu trong dạ dày bởi vì mồng tơi có chứa nhiều chất xơ, nếu ăn quá nhiều cùng một lúc có thể làm chậm quá trình chuyển hóa trong cơ thể dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy hơi, chuột rút. Ngoài ra, trong mồng tơi chứa axit oxalic, một loại chất hóa học liên kết với sắt và canxi khiến cơ thể khó hấp thu được những dưỡng chất quan trọng.

Uống một ly nước đầy mỗi khi ăn rau mồng tơi sẽ giúp quá trình tiêu thụ chất xơ trong cơ thể dễ hơn. Bạn có thể khắc phục tình trạng hấp thu kém bằng cách ăn kèm rau mồng tơi với thực phẩm giàu vitamin C hoặc uống nước cam, cà chua sau khi ăn.

Những người không nên ăn rau mồng tơi: Người bị sỏi thận không nên ăn rau mồng tơi vì rau mồng tơi chứa nhiều purin, hợp chất hữu cơ khi đi vào cơ thể sẽ biến thành axit uric làm tăng nguy cơ phát triển của sỏi thận. Các axit oxalic trong rau mồng tơi làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, dẫn đến sỏi thận ngày càng phát triển. Người đang bị đau bụng, tiêu chảy nên hạn chế sử dụng vì sẽ làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Hướng dẫn sử dụng: Dùng để luộc, nấu canh, làm lẩu…

Bảo quản: nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sử dụng khi sản phẩm còn tươi.

Khóa tìm kiếm