Tìm kiếm

Ngọn su su 400gr

Cây Su su được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta, cụ thế là Tam Đảo – Vĩnh Phúc, đối với một vài người, ngọn su su như một loại đặc sản của xứ mù sương này cũng là một loại rau mà người dân vùng này rất hay ăn. Thu hoạch từ 4-5 tháng sau khi gieo hạt để có ngọn su su non, ngon, xanh và sạch, người ta sẽ dung dao sắc cắt ngang từng ngọn – thu hoạch từ lá thứ 2 tính từ ngọn, cắt sao vết cắt và nách lá chừa tầm chừng 2cm.
SKU: SK_HOAMAU24H_RAU_0011
LIÊN HỆ SHOP: HOA MÀU 24H
12.000 đ
i h

Ngọn Su Su mang một vị giòn mềm và ngọt tự nhiên, tuy nhiên vẫn giữ lại độ xanh tươi khi chế biến, Ngọn su su sẽ ngon nhất khi xào, có thể xào cùng tỏi cháy, xào cùng thịt bò, xào cùng tôm bóc vỏ, xào cùng lòng gà, và khi nhắc tới những món này, mấy ai đã từng ăn chắc hẳn sẽ không thể quên hương vị của ngọn su su.

Nhưng ngon không phải là tất cả của ngọn su su, nhờ sự tươi mới – ngọn su su cũng mang theo trong mình nhiều công dụng tươi mới cho sức khỏe, với hàm lượng dinh dưỡng giàu chất xơ, folate, đồng – khoáng chất, vitamin C, K..

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, ngọn su su có những công dụng đặc biệt với sức khỏe như giúp phụ nữ giảm cân, giảm hàm lượng cholesterol trong máu – ngừa bệnh tim.

Trong khi các Vitamin C sẽ giúp tăng cường miễn dịch, các chất chống oxy hóa dồi dào chặn đứng các gốc tự do, những điều thực sự nguy hiểm vì sẽ gây những bệnh như ung thư.

Ngọn Su su nếu ăn thường xuyên sẽ giúp xương chắc khỏe hơn, bồi tụ canxi, các vitamin K luôn có tác dụng tốt nhất đối với xương.

Nhờ tính mát, tươi ngọn su su cũng giúp điều trị bệnh về tiêu hóa, đầy hơi, các chứng tăng huyết áp.

Đối với làm đẹp, ngọn su su như một bài thuốc trị mụn, làm sáng da cực kì tốt.

Khóa tìm kiếm